เทรนด์การแต่งตัว 2010 แฟชั่นเสื้อผ้าผู้หญิง ทรงผม รองเท้า เมคอัพ สีเล็บ

Share Button

เทรนด์การแต่งตัว 2010

การเขียนบทความ เรื่อง เทรนด์การแต่งตัว 2010 แฟชั่นเสื้อผ้าผู้หญิง รองเท้า เมคอัพ สีเล็บ ที่จะเริ่มกันปีหน้าไทย 2553 ในตอนนี้ มันไม่น่าจะ เ็ร็วเกินไปใช่ไหม เพราะนี่อีกไม่นาน โบนัส และเงินเหลือๆ อีกก้อน ก็จะยักย้ายถ่ายเท ไปเป็นชุดโปรด ล๊อตปีหน้า

เพราะปกติการใช้จ่ายมันก็มักเป็นเพราะเทรนด์เศรษฐกิจ ซื้อหุ้น ขายหุ้นมันก็ไอนี่ ดังนั้นผู้เขียนว่า การดู “เทร์นด “เป็นจุดหนึ่งที่สำคัญ ก่อนที่เราจะออกไปตัดสินใจว่า จะซื้อ จะผ่อนสินค้าอะไรเสียอีกหากเศรษฐกิจมันดี เช่น รถจะซื้อคันใหม่ๆที่คนไทยจะไปไหนๆกัน ก็คันเล็กๆ ประหยัด ประหยัด เพราะมันเป็นเทรนด์คนไทย

Note: อัพเดท เทรนด์การแต่งกาย  เดือนสิงหาคม 2010 หลังผ่านไป 6-7 เดือนให้แล้ว บทความเก่าอันนี้มันตามโลกไม่ทันจริงๆ ยอมรับเรื่องแฟชั่น

โดยหากคนเขียนปล่อยตัวใครตัวมัน เพลเซ็ฟ ชื่อเพื่อตัวเอง กลัวหน้าแหก คงไม่สร้างประโยชน์อันใด ให้สังคมเป็นแน่ เพราะก็ no name + no profit อยู่แล้วดังนั้นแตก+แหก no issue.

หลังจาก babyBride นั่งเล่น นั่งหลับ เก็บแบบชุดแฟชั่นเสื้อผ้าผู้หญิง มาดูแบบ แถมแบ่ง แชร์ไอเดีย ให้คนไทยช่างเสื้อ ได้ดู ใน Thaitopwedding มามากเกินพอ และค้นคว้าจากเว็ปต่างๆ เสียหลายจอ จะเห็นแนวการออกแบบ ที่เป็นสัจธรรม การดีไซน์ชุด โดยเทียบกับ เทรนด์การแต่งกาย ปี 2009 และคาดว่า มหกรรมยุคเสื้อผ้า on sell ทั้งไทย-เทศ ครั้งใหญ่ ที่สุดในโลก ใกล้แล้ว และหากความบ่า ของ babyBride มันน่าจะช่วย วางแผนการณ์ดีๆ แบบบอกของถูกๆ น่าซื้อที่น่าจะ อินเทรนด์ ได้ปีหน้า แบบจ่ายน้อยๆ แถมติดเทรนด์ สาวๆช่างเลือก ที่นิยมแวะมา กินกาแฟ คลิ๊กไป คลิ๊กมา ชมความมั่วของผู้เขียนที่นี่ หากพอจะเชื่อเครดิต คนไร้การศึกษา ที่เขียนอยู่นี้ ก็ลองดูเป็นแนวๆกันไป ผิดถูกขออภัย เผื่อโดนซักครึ่ง

เทรนด์การแต่งตัว 2010 เสื้อผ้าผู้หญิง เทรนด์การแต่งตัว 2010 เสื้อผ้าผู้หญิง
เทรนด์การแต่งตัว 2010 เสื้อผ้าผู้หญิง เทรนด์เสื้อผ้าผู้หญิง 2010

[ Note : บทความต่อไปนี้ คือ อัพเดทล่าสุด เขียนเดาสุ่มของ babyBride

1. เทรนด์การแต่งตัว 2011

2. เทรนด์ทรงผม 2011

3. เทรนด์ทรงผม สั้นยาวดัดลอนน้องเปีย 2010 แบบดาราแฟชั่นปีหน้าพร้อมใบเสร็จ

4. เทรนด์ชุดแต่งงาน 2010 ไอเดียเลือกชุดเจ้าสาว ต้นปีเสือ

หากคุณอยาก บ้าดูภูมิ ความคิด การรวบรวมข้อมูลของคนเขียน ปากแมว ก็อ่านดู ไม่ต้องเชื่อ )

หลักยึด เมื่อต้องไปช็อปปิ้ง หาชุดใหม่พรุ่งนี้ ให้มัน Trend 2010 สุดๆปีหน้าหลังมีนา ตามเทรนด์แฟชั่นเสื้อผ้าผู้หญิงทั่วไป ปี 2010 ( หลังหน้าหนาว ) ต้องคำนึงถึง

 1. รูปสาวๆ  ในรูป 6 x 4 ท่าน มาจาก collection สุดปลื้มอย่าง Christian Dior, Givenchy, Karl Lagerfeld และ Balmain เหล่านั้นข้างบน อาจจะต้องบอกว่ามัน ล้ำเทรนด์กันเลย ( พวกนี้แฟชั่นกันหนักๆ จนตัวตาย ไม่แค่รายได้ตัวเอง ) แต่ดูสีก็ต้อง ดำ อ่อน ไม่ใช่สีสดใส ร้อนแรง ชุดก็เป็นดีไซน์เพื่อใช้ ไม่ใช่โชวอวดแล้วเก็บ เป็นส่วนใหญ่
 2. ชุดสีๆ เลิกสีแรงๆหนัก มันหมดยุค โดยมากกว่า 80 เจ้าแปลงกายเป็น สีอ่อนๆ และโทนดำ เป็นหลัก ดูเอาเอง Dior Chanel และใครๆ ยังต้องเล่นโทนนี้ มีดีไซน์ แต่ต้อง ขายได้ หากขาดสีไม่ได้ เดี๋ยวแนะให้ กำลังรวมอยู่ รอเดี๋ยว โดนแน่ๆ
  เทรนด์การแต่งตัว 2010 เสื้อผ้าผู้หญิง
 3. เก็บเครื่องประดับโตๆ ไม่ว่าสร้อย และสิ่งส่วนเกินอื่นๆ ไว้ในที่มิดชิด ยกเว้นพวกทำจากเงิน เขาไม่นิยมกันหรอก ปีหน้าหลังเลิกหนาว เงินมันเริ่มมาก็จริง แต่คุณจะกลายเป็น ตัวแปลกไป ให้ใส่น้อยชิ้น
 4. ขั้นสอง ซิลูเอต เมื่อเลือกสีชุด ได้จากข้อ 1 แล้ว ต้องหาทาง ใช้เสื้อผ้าที่ออกแนว เซ็กซีแบบ sheer คือ ซีทรูไม่มาก-น้อยเกินไป มันคือหลักๆ ของชุด ไม่ว่าชุดแบบใด แนว sheer มันแรงเหลือเฟือ แต่ babyBride ขอร้องอย่าให้ จิตใจมันกล้ากันเกินไป จนเกินเลย [ ง่ายก็เสื้อยืด ที Katie Holmes ใส่เมื่อวาน ก็ยังต้องแบบนี้
  ทรงผมเมื่อพฤษภา อาทิตย์นี้ ดูที่ทรงผม และแนวเสื้อผ้าแนวโปรง

  พวกแขนเดียว Asym ไม่มั่นใจจะแรงต่ออีกไหม แต่บนรันเวย์ โชวกันน้อยลง มีแต่ตามแม็กกาซีนไทย ช่วงพฤษจิกา เจ้าพายุ cutaway หรือ บางทีพวกหัวแดงเขียน cut-away มาแบบบ่าคลั่งไม่รู้มันเอาแน่เปล่าว เพราะมันเป็นกลุ่ม sexy ที่เป็น Trend ร้อนแรงเหลือประมาณ จนมันลามไปถึงกางเกง legging แนวใหม่กันแล้ว ( เลกกิ่งใหม่ ของจากเกาหลี กำลังส่งมาทางเรือ จงอย่าใช้ตังหมด )

 5. เก็บชุดที่มัน ไม่เป็นมาตรฐานต่างๆ ชุดแปลกๆ เลิกให้หมด นอกจาก เสื้อผ้าแฟชั่นแนวร็อคแอนโรล แบบ Balmain จะแรงแน่ๆแต่ดู คำแนะนำเรื่องทรงผมข้างล่าง เป็นต้น ยีนส์ขาดๆแรงยิ่งขึ้น จะหามาให้ ทั้ง hot pants ด้วยแต่ยังมีเวลาอีกหลายเดือน เพราะไทยกำลังหนาว ก็กลัวสาวไทยขาแตก และกลัวคนนั่งข้างๆใจสลายก่อนถึงวัยอันควร เลยไม่รีบลง
 6. เสื้อผ้าแฟชั่นปีหน้า ส่วนใหญ่รุ่นใหม่ๆ น้อยเจ้าเป็นแบบแฟชั่นมากๆ จะเป็น wearable และหลวมๆ หากเป็นแบรนด์เนม ไม่ดังมากๆ อย่างที่เอามาอวด แบบที่เห็นทั้งหมด มันหรูมากๆ เว้นเป็นกลุ่มเล็ก ไฮโซเงินเงินงอก ส่วนใหญ่แล้ว ชุดต้องไม่ฟิตมาก หากคุณบ่าระดับ ชุดข้างบนนั้น คุณจะได้ up grade ไปนั่งเป็นสาวเฟิสคลาส เช่น สาว Dior และ สาวของท่าน Karl มันสิ้นเปลือง ไม่แนะนำ อยู่ eco ดีแล้ว แนะเอาไปเล่นหุ้น ซื้อพันธบัตร เวิคและสมาทกว่า แทงห้วยโปรดเลิก
 7. ขอย้อนไปข้อ 4 เล็ก ( ระวังของมันแรง ) จากการที่กลุ่มเกาหลี ขี้อิจฉา ตัวเองอาจขาดรายได้ นำ legging เก่ามาผสมข้ามพันธุ์ กับ แนวการออกแบบ cutaway กำลังโปรโมทหนักๆ สาวไทยเตรียมโป้แบบ น่ารักแนวใหม่กัน ได้เลยหากกล้า

โดยองค์รวม ชุด 1008 แบบชุดมันกลายเป็นแฟชั่นเสื้อผ้า แบบพอเพียงพอประมาณ ขอกราบในวิสัยทัศน์ของ องค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเรา ที่เห็นการณ์ไกลมาก ทรงพระเจริญ สาวไทยได้เห็นบางอ้อตอนนี้ กราบและสำนึกไว้มากๆทุกคนด้วย

ต่อไปนี้คือชุดของสาวๆโดยทั่วไป รวมทั้งคุณ มันอยู่ในคลิปข้างล่าง ไม่ใช่รูปที่คุณเห็นมาก่อนนั้นเลย เลิกอู่ฟู่ หรูเกินไป จะแต่งตัวแบบพอดี กันทั่วโลก คงกลัวอดตาย และคลิป youTube ที่น่าจะไปกันได้ กับความเห็นของ babyBride ก็น่าจะเป็นอันข้างล่างนี้ อันอื่น หลักฐานขัดแย้งกับบน runway เยอะไป ไม่อยากให้เสียเวลาไร้สาระ

และหากเลือกจะใส่ดำ ตามโอกาศ คุณก็ลองดูว่าแบบโดนๆใจ น่าใช้แบบไหนคลิปล่างไม่ใช่บน อันนี้ซื้อได้เลย และอภิมหา อินเทรนด์ที่สุด ขีเกียจใส่แบบแล้ว ดูเองใน Blog แห่งนี้ มักเลือกหากไม่มึน เจ้ไม่ต้องตามแบรนด์ เพราะช่วง Fall+Winter หลังมีนา ก็ยังอินแต่ควรหลวมเข้าไว้ ไม่ฟิตมากๆ ในคลิป 50 เป็น 2009 อีกครึ่งเป็น 2010 แยกก่อนเบ้หน้า

Trend แบบทรงผมหลักๆ สีเล็บแฟชั่น และการเมคอัพ รองเท้า

แบบทรงผมสั้น

 1. แบบทรงผมยาว [ add 2010/2/17 มาแรงมากๆหลังตรุษจีน 2010 ก็ ไว้ผมยาวมากๆ แต่ใส่กับกระโปรงสั้น สาววัยรุ่นกับแฟชั่นไฮซ๊อค ] พอมีอายุก็ ยาวน้อยลงแบบดิออร์ ย้นยุค ไอ้ ทรงผมแบบฟูๆ จะกระแสลดลง เพราะปัญหา เรื่องเงินคือพระเจ้า ดูแลยาก ทุกคนหันมาประหยัดมากขึ้น ตัวอย่างผมสั้นนางแบบ collection Armani สั้น pixie cut ทั้งทีม เจ้าอื่นๆก็ ผมมวย ( bun hairstyle ) เป็นหลัก เช่น Celine, Elie Saab, Bruno Pieters และ Andrew Gn หรือปล่อยไม่ยาวเกิน  คือจะบอกว่าที่เห็นยาวปะบ่า มันก็ต้องแต่งตัวแนว ร็อคแอนโรลอย่าง ชุด Balmain และ Dior ข้างบนแถบขวาเท่านั้นก็ย้อนยุค get ไหมที่เหลือ ผมสั้นมามากกว่าปีนี้ คือมักผมยาว แมทช์ร็อค เป็นเทรนด์มากขึ้น แล้วเจ้ร็อคไหวไหม หากไม่ยอมร็อคก็ไม่ว่า หากเริ่มเห็นดี ก็มี ทรงผมตามใจ Feeling คุณให้เลือก 50 แบบ 3 ฟิวในนี้ แต่หากเสียดายผม เล่น แบบผมเปีย กะย้อนยุคกันเลย ปีหน้าช่วงร้อนหลังหนาว เจ้เปียมัน come back แน่ หลักฐาน ยังปั่นไม่ทันเลย ดู เทรนด์ 3 ตัวบนๆ กระจ่างตาเจ้ แน่ๆ
 2. อยากรู้แบบ ถึงกึ๋น อ่านใน Quote ข้างบน เขียนแบบมีใบเสร็จ เว็บนี้ล่มแล้ว ล่มอีก ก็ คอนเท้น เทรนด์ทั้งสามตัวนี้แหละ แม่เจ้า คนไทยก็มีคน มีสาระเยอะเหมือนกัน เพิ่งเข้าใจ สาธุ จะตั้งใจเขียนมากขึ้น นี่เล่นๆกะแมว snowBell เขียนอยู่ มันเล่นกะเมาท์อยู่
  ผมเปีย ผมเปีย
 3. การ makeup อายเชโด้ ใช้โทน see through และ หากต้องใช้สีเข้ม เลือกสีม่วง ก็กลุ่ม Saturday makeup มาแรงมาก ตอนนี้ที่ไหน ก็เน้นแต่เรื่องนี้ไฮไลท์
เทรนด์การแต่งตัว 2010 ทรงผม เล็บ เมคอัพ เทรนด์การแต่งตัว 2010 ทรงผม เล็บ เมคอัพ
 1. สีเล็บ ดูตัวอย่าง เล็บนางแบบ Chanel( ขวาบน ) ก็ได้ และเิลิกทำเล็บแบบ french manicure แนวเก่าๆของ คุณนายเบ็คแฮม (ซ้าย ) หากอยากทำ ก็ทำแถบเล็กมากๆ มัน out แน่นอน
  เทรนด์การแต่งตัว 2010 เสื้อผ้าผู้หญิง
 2. สุดท้ายเมาท์ต่อ แฟชั่นรองเท้ารองเท้าผู้หญิง แม้ส้นสูงจะยังคงกะพันไม่ต้องเปลี่ยน อันอื่น so.. so บูทและ over the knee แรงติดเทอร์โบ สาวไทยคงหกล้ม ไม่แนะ [ ให้ไปเล่น legging ลูกครึ่ง พันธุ์ใหม่ หากใจถึงเท่าวัยรุ่น ] แต่ที่เห็นเริ่มมาเนื้อๆ คือแนวความต้องการใจตรงกัน ของ designers ทั่วทุกมุมโลกต้องการ บางอย่างให้จ่ายตังกันออกมาบ้าง เขาจะแย่แล้ว ก็คือ ท่า การโหลดสูง สาวเทรนด์ 2010 ด้วยวิธีต่างกันไป กลุ่มใหญ่ใช้ รองเท้า Ankle Boot เป็นหลัก [การผสม แองเคิลบูทกับตึก กลับสาวไทยขาพลิก เจ็บตัว ก็เห็นเยอะมากๆ ไม่แนะโมโซ ] ส่วนที่ไม่ต่างมากนัก Chanel ยกกันแบบ Clog รูปก็ข้างล่าง ส่วน ysl และ celine ก็ชุดล่าสุดไม่รู้ดูทันไหม ( อยู่ข้างล่าง ทำให้แบบมาม่า อ๊ะ )  และการยกสูงคุณสุภาพสตรี Dior โดย Galliano เล่นรองเท้าส้นตึก เมื่อ ต้นเดือนแต่มีน้อยเจ้า เล่นแบบนี้ ดังนั้นสาวไทยไปค้นเจ้าส้นตึกแบบแชนแนล และ รองเท้าเตารีด คู่เก่ามาขัดใหม่ เริ่มหัดเดินกันใหม่ตอนคริสมาสได้เลย ไม่ต้องซื้อล่ะ เพราะผู้หญิงไทย ไม่ได้แฟชั่นนิสต้าหมัดหนักๆ รุ่นใหญ่ จะอัพไป รองเท้า Ankle Boot ชุดหนูมันต้องไปกันได้
 3. ส่วนอีกกลุ่มก็เป็นรองเท้าโหลดต่ำๆ คือ รองเท้าส้นเตี้ย เช่น รองเท้าส้นเตี้ยของหลุยส์ ก็มาแรงๆ แล้วเลยเชื่อว่า แค่ใส่ตึก กะส้นเตี้ยจะกลายเป็นสาวเทรนด์ 2010  แบบประหยัดฉับพลันทันที เป็นไงเก็บไม้เด็ดไว้สุดท้ายเลย ก็บอกให้เลยเจ้ ปีหน้ามันแฟชั่นสบายกระเป๋า สบายใจจริง

Note: สุดท้าย จะเป็นผู้หญิงชอบแฟชั่นก็ดื่ม Pink Martini หากจะอินที่นี่ อันนี้ไม่รู้เกี่ยวไหม อันอื่น ลด เลิก ให้น้อย

นี่ก็เมคอัพ เพราะมันใกล้เคียงกับ สิ่งที่ designer ส่วนใหญ่คาดการณ์ 80% เกิดบน runway ทั้งนั้น อันอื่นๆต้องใช้เวลา เมื่อเกิดขึ้นจริงว่าจะแรงเรื่องใด

หมายเหตุ : ขอให้หมั่นมาดูการอัพเดทในโพสนี้ อาจต้องเปลี่ยนให้ทันสมัยบ้าง อย่าเชื่อหมด เขียนด้วยหลักฐาน ไม่ใช่จินตนาการณ์และคิดเอง มันมี objects evidence

เทรนด์ชุดบิกินี่ ชุดเทียวชายหาด เที่ยวทะเล

 • ผู้เขียนกลับมองว่า Trend ชุดแบบบิกินี่แขนเดี่ยว ( Asym ) ที่แรงมาจากปี 2009 ก็ยังคงแรงต่อ เพราะหลายๆค่าย จากออสซี่ US และอเมริกาใต้ต่างออก Ad แนวชุดแบบนี้ทั้งนั้น หากเป็นแค่ชุดลำลอง ไปชายหาด ก็เน้นบางเบา และเป็น sheer เสียส่วนใหญ่ ไม่ได้เปลี่ยนไปมาก ดังรูปของ Mirranda Kerr ต่างๆข้างล่าง
เทรนด์ชุดบิกินี่ เทรนด์ชุดบิกินี่

คำคม : ประจำบทความ ( อัลเบิร์ต ไอสไตน์ )
จินตนาการสำคัญกว่าความรู้ ความรู้มีขีดจำกัด แต่จินตนาการไม่มี

Share Button

2 Responses to “เทรนด์การแต่งตัว 2010 แฟชั่นเสื้อผ้าผู้หญิง ทรงผม รองเท้า เมคอัพ สีเล็บ”

 1. ว๊าว ไม่ตกยุคแล้วค่าา

 2. เอาแนวทางการแต่งตัวได้เป็นอย่างดี

Leave a Reply

CAPTCHA CODE * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

คำค้นหา ยอดนิยม

bohemian กระเป๋า คลิป งานแต่งงาน ชุดชั้นใน ชุดทำงาน ชุดราตรี ชุดลำลอง ชุดว่ายน้ำ ชุดเดรส ชุดเพื่อนเจ้าสาว ชุดแต่งงานสวยๆ ชุดไทยประยุกต์ ชุดไปงาน ดีไซเนอร์ ทรงผม ทรงผมเจ้าสาว นางแบบ รองเท้า เทคนิค-ตลก เทรนด์ เสื้อสูท แฟชั่นเกาหลี แหวน-การ์ดแต่งงาน

บันทึกสไตล์ไทยท็อป เว็บแนะนำ และอ้างอิง

Links :     ชุดแต่งงาน ชุดไทยแต่งงาน Paksuay     Refference websites ( เว็บอ้างอิง )