การ์ดแต่งงาน ประวัติ แบบโบราณ บ่าวสาว โลก

Share Button

มีใครแม้แต่งงาน อยู่กินกันจน มีลูกหลานกันไปแล้ว ตอนมีงานแต่งงานก็ อีแบบแค่ส่งอีเมลล์ไปบอกเพื่อนๆ มันก็จบ ไม่เห็นต้องมากเรื่อง มากความกันแบบคนอื่นๆเลย แต่วันนี้ มามีคำถามว่า ประวัติความเป็นมา ของการ์ดแต่งงาน ( wedding invitation ) แบบโบราณๆ มันเป็นอย่างไง? ก็จะขอ เล่านิทานหลอก บ่าวสาว ย้อนเวลาให้ฟัง กันดังต่อไปนี้ ผิดถูกก็ตามฟอร์มเดิมๆ ผิดเพราะได้ทำ ถูกเสมอ ก็คือไม่เคยได้ทำอะไรเลย ?

การ์ดแต่งงาน การ์ดแต่งงาน

จากการสืบค้นต่างๆ แม้จะมี การค้นพบ ภาพเขียนในถ้ำแห่งประเทศบูกาเรีย และได้มีการแปลใจความ ในภาพกันออกมา เป็นคำพูดที่มีใจความว่า ” จอร์จ กำลังจะมีงานแต่งงาน ช่วยนำเนื้อมาร่วมงานกันด้วย”แต่นั้นก็ยังอาจเป็นเรื่องที่ เชื่อถืออะไรไม่ได้มาก ในความเป็นจริงแล้ว สมัยก่อนรุ่นสมัยพระเจ้าเหา ( แม่ babyBride ชอบใช้คำนี้เสมอ ตอนเด็ก ) ในแต่ละเมือง จะมีเจ้าหน้าที่ คอยตะโกนบอกข่าว ซึ่งฝรั่งมันเรียกว่า ทาวแคลิเออร์ ( town criers ) โดยการแต่งตัวและอุปกรณ์ที่ใช้และถือ ก็เป็นไปดังแบบภาพแรกๆ ข้างบน เพราะปัญหาในเรื่อง การอ่านออกเขียนได้ ยังเป็นปัญหาหนักอกมาตั้งแต่โบราณ
การ์ดแต่งงาน
ต่อมาในยุคกลาง เมื่อการอ่านออกเขียนได้ ดีขึ้น การเขียนการ์ดจากลายมือ และตบแต่ง การ์ดแต่งงานในแบบ Calligraphy ได้มีนักบวชมา รับหน้าที่ไปช่วยทำ ( ลวดลายแบบข้างบน ใครจะแต่งงานย้อนยุค ใช้ฟอนต์ Calligraphy นี้เลยง่ายสุดๆ การ์ดแต่งงานทำเอง ก็ได้แตจะพิมพ์เอง หรือไปจ้างร้านพิมพ์ ก็คิดเองเลย ตามสบายเบริดๆ )
การ์ดแต่งงาน
แม้การพัฒนาการ ทางงานการพิมพ์ของ  Johannes Gutenberg เมื่อปี  1447 ( ภาพ 2 ขวาบน ) แต่เรื่องการพิมม์ การ์ดแต่งงาน ในสมันนั้นก็ยังไม่แพร่หลาย แต่จะใช้การกระจายข่าวกันใน หนังสือพิมม์แทน จนเกิดมีการ พัฒนาการ การพิมพ์เรื่อยมาหลังปี 1650 การ์ดแต่งงาน  จึงได้เริ่มมีขึ้น
การ์ดแต่งงาน
การ์ดแต่งงาน

แล้วในยุคนี้ละ ทำไงมันเกินกว่าที่คุณเคยเห็นแน่นอน ส่งให้กันเป็น โมชั่นคลิปเลยแม่เจ้า คนทำใช้ความตั้งอก ตั้งใจทำการ์ดแต่งงานชิ้นนี้สุดๆ นับถือ

ประวัติชุดแต่งงาน และเครื่องแต่งกายเจ้าสาว เรื่องอื่นๆ ที่เราแนะนำคุณ

Share Button

Leave a Reply

CAPTCHA CODE * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

คำค้นหา ยอดนิยม

bohemian กระเป๋า คลิป งานแต่งงาน ชุดชั้นใน ชุดทำงาน ชุดราตรี ชุดลำลอง ชุดว่ายน้ำ ชุดเดรส ชุดเพื่อนเจ้าสาว ชุดแต่งงานสวยๆ ชุดไทยประยุกต์ ชุดไปงาน ดีไซเนอร์ ทรงผม ทรงผมเจ้าสาว นางแบบ รองเท้า เทคนิค-ตลก เทรนด์ เสื้อสูท แฟชั่นเกาหลี แหวน-การ์ดแต่งงาน

บันทึกสไตล์ไทยท็อป เว็บแนะนำ และอ้างอิง

Links :     ชุดแต่งงาน ชุดไทยแต่งงาน Paksuay     Refference websites ( เว็บอ้างอิง )