งานแต่งงาน มีหรือไม่มี ก็ปัญหา แค่เลือก แล้วลุก

Share Button

งานแต่งงาน
นรก-สวรรค์มักสนุกกับการเล่นตลกมนุษย์ทุกวัน คงเห็นว่าพวกผู้หญิงเดินสองเท้าอย่างเราๆ เป็นแค่ตัวแก้ปัญหากองใหญ่ ในเครื่อง psp ไปแล้วหรือไง? ทั้งกำหนดให้เราเป็น คนเลือก แล้วก็ถาโถมโยนสิ่งต่างๆ 108 ปัญหาให้ ต้องไปตามแก้ กันต่อๆเรื่อยๆ ไม่เคยว่างเว้นเสาร์-อาทิตย์ คุณเคยคิดกันเล่นๆ กับเรื่องตลก ยิ้มไม่ออกแบบนี้ กันบ้างไหม  เอาแค่ง่ายๆ
งานแต่งงาน

หาก คุณเลือก มีงานแต่งงาน คุณต้องไปเลือกอะไร กันต่อ และมีปัญหา อะไรตามมาให้เลือก ให้แก้กันอีก

  1. เลือกธีม เลือกชุดแต่งงาน ทรงผมและเครื่องประดับทรงผมเจ้าสาว ให้คุณสวยเกิน ใครๆ? ปล่อยให้คุณ ที่มีงานแต่งงานครั้งแรก เจอเรื่องระหว่างการจัดงานแต่งงาน อีรุงตุงนัง อีกเยอะ เสียอารมณ์ เสียเวลา
  2. แล้วค่านิยมใหม่ ก็มารุมเร้ากระซิบบอกว่า  แม่อีผู้จัดการห้องตรงข้าม มันแต่งตัวสวยจะตาย ทำไมเรา ไม่หาชุดแม่เจ้าสาวใหม่ให้แกมีหน้ามีตา งานนี้ก็ต้องไปหอบแม่ จากบุรีรัมย์ มาเดินห้างพารากอน กันอีก โดนด่าเสียอีก ล้านชุดเพราะแกเกียจห้างกับบันไดเลือน
  3. คุณพ่อโทรมา เมื่อวาน ตะโกนใส่หู โทรศัพท์บ้านบอกว่า การ์ดงานแต่ง พวกแก มันยังกับ การ์ดเชิญเผากู แกแจก ไปได้อย่างไง พวกฉัน ไม่ไปงานแต่งงานแก ด้วยหรอก คุณเซ็งเลย ดันไปเชื่อไอ้บล็อกเกิดใหม่คนเขียนชื่อ อะไร ไบด์บาย … . ในไทยท็อปดันลืมให้ช่างมัน เปลี่ยนสี ก็อปปี่มันมามากเกินไป
  4. เจ้านายใหญ่ ที่ทำงานดันรู้ จะมางาน แกจะขึ้นไปอวยพรด้วย ก็ต้องเตรียมของ ไว้เป็นเกียรติ นี่ไอเดีย pin ที่ต้องไปจ้างเขาทำเอาหน้า กลัวหล่นเก้าอี้ จะสิ้นปี ต้องส่งค่าบัตรอีกหลายใบ เลี้ยงลูกน้องอีกหลายครั้ง

    ช่อดอกไม้ พร้อมกับชุดเชียร์ตัวเอง มันเป็นชุดเพื่อนๆที่ทำงานก็ยังไม่มี ต้องไปหาชุดดีๆให้ทีมสาวๆ ปอม ปอม ที่ออฟฟิต กันอีกหลายรอบ สีก็ยังไม่ลงตัว นางจอยมันไม่ยอมใส่ แค่คนเดียว กลัวน้อยหน้าลูกน้อง มันแต่งยังมี เราอาจเสียหน้า
  5. แล้ว ปัญหาเรื่อง เลือกทาง มีงานแต่งงาน มันจบแค่นั้นหรือ ไม่เลย มันมีอีก หลายล้านปัญหา คุณว่างๆก็ ลองหยิบมันมาแก้ เช่น

 

ทั้งเบื่อ ทั้งเซ็ง ไม่เลือก ไม่แลก ไม่ตบ ไม่แต่งกันแล้ว อยู่กันเฉยๆ หรือ ไปเป็นโสดดีกว่า ปัญหาแค่ การคิด จะมีงานแต่งงาน ดูมันจะเยอะ กว่าที่สาวตัวน้อยๆ อย่างเราจะคิดแก้ไข เอาตัวรอด แฟนแต่ละคนก็มักมีแต่คลิปฉาว โพล่มาให้้เราต้องไป แก้ข่าวบ่อยๆ แล้วจะเกิดอะไร หากเราจะเดินไปทางนี้เอ่ย เมื่อย นั่งรอดูเพื่อนๆ กับเตรียมหาแฟนใหม่ นั่งมันอยู่ตรงนี้แหละเรา
งานแต่งงาน

และจากวันนั้น นี่คง ยังเลือกชุดแต่งงาน เลือกคนจะแต่งด้วยไม่ได้สักที ดันไปหลงเด็กรุ่นน้อง อย่างคิมบอม กับไอ้เด็กแซ่ลี เผลอๆอยู่เป็นโสด มาเรื่อยๆ [ เดี๋ยวนี้ สาวไทยเผลอนั่ง ฟังเพลงบาปบริสุทธิ์ คาราบาว ท่านี้ มากขึ้น 3% ในทุกๆ 10 ปี ตอนนี้ก็ ประมาณ 44-47% เข้าไปแล้ว ]

ปัญหาทั้งตายเร็ว กว่าสาวคนแต่งงาน ในสังคมแบบปกติ หรือแอบอยู่ด้วยกันเฉยๆ ก็ยังมากกว่า ถึง 3 เท่า และ เรื่องอื่นๆอีก ล้านแปดเรื่อง โอยนี่หรือ สิ่งที่ สาวๆต้องเลือก เพื่อ มีชีวิตรอด อยู่เพื่อส่งเงิน ค่าบัตรแข็งๆ

แล้วคุณละ คิดว่า อยากเป็นลูกหนี้ เป็นคนเลือก นั่ง แก้ปัญหาท่าไหน?

babyBride ได้เลือกมานานแล้ว มีงานแต่งงาน หนุ่มสาวอีกเกินครึ่ง มีความเชื่อมั่นเหมือนกันว่า ” งานแต่งงาน และรอคอย ผลผลิตที่บากบั่น อันเกิดขึ้นหลังจากนั้น เป็นสิ่งสวยงาม ” เขาจึงต่อสู้ แม้บ่อยครั้ง ที่มันเจ็บปวด แต่ก็สุข ปนความเจ็บที่ยิ้มออกได้กว้างๆเสมอ ( ยืมคำพูด เจ้าแซม ตอนจบภาค 2 Loard of The Ring มันมา คม+เจ็บปวดไหม )

และเวลา babyBride มีปัญหาที่มัน เข้ามา กันช่างมากมายเหลือเกิน จะทำอย่างไง หาก ไหว้พระ 9 วัด มันก็ นั่งรถเมล์มาทุกสาย จะครบ 109 วัด อีกรอบเต็มทน นี่ขึ้นรอบใหม่อีกแล้ว
ไหว้พระ 9 วัด

ก็ขอบอกว่า คุณก็ไปดูความลับ การรับมือกับปัญหา เตรียมความพร้อม การลุกขึ้นสู้ อันนี้ของ ผู้เขียนให้จบซิ

แล้วอย่าถอย ปิดก่อนละ  อย่าปล่อยโฮ อีกด้วย

วันหลังอย่าเผลอ ลืมตัว กลับมาดูชุดสวย งานแต่งงาน ที่นี่อีก แม้ยังเป็นโสด ไปทำบุญ ไหว้พระ 9 วัด หมั่นคิดทางบวก

babyBride ขอให้ คุณ มีแรง มีกำลัง ที่จะต้อง ออกไปจาก โพสที่ตั้งใจ เขียนให้ ชิ้นนี้ และคิดสู้ต่อไป ไม่ว่าปัญหาใดๆ

ขอให้ทุกๆท่าน ลุกให้ขึ้น ด้วย 2 เท้าเราเอง

ยิ้มได้เต็มมุมปาก ก่อนจากไป

โชคดีปีใหม่

babyBride

คำคม : ประจำบทความ
อย่ายอมแพ้แม้หัวใจจะแหลกยับ
อย่าคืนกลับย้อนรอยนับถอยหลัง
แม้นเจ็บปวดรวดร้าวกี่ร้อยครั้ง
ไม่หมดสิ้นความหวังกำลังใจ

Share Button

One Response to “งานแต่งงาน มีหรือไม่มี ก็ปัญหา แค่เลือก แล้วลุก”

  1. i would like more information…because looking at the site i am not able to read thai…??

Leave a Reply

CAPTCHA CODE * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

คำค้นหา ยอดนิยม

bohemian กระเป๋า คลิป งานแต่งงาน ชุดชั้นใน ชุดทำงาน ชุดราตรี ชุดลำลอง ชุดว่ายน้ำ ชุดเดรส ชุดเพื่อนเจ้าสาว ชุดแต่งงานสวยๆ ชุดไทยประยุกต์ ชุดไปงาน ดีไซเนอร์ ทรงผม ทรงผมเจ้าสาว นางแบบ รองเท้า เทคนิค-ตลก เทรนด์ เสื้อสูท แฟชั่นเกาหลี แหวน-การ์ดแต่งงาน

บันทึกสไตล์ไทยท็อป เว็บแนะนำ และอ้างอิง

Links :     ชุดแต่งงาน ชุดไทยแต่งงาน Paksuay     Refference websites ( เว็บอ้างอิง )