ชุดชั้นในสำหรับเจ้าสาว ประวัติและความเป็นมา

Share Button

Bra หรือ Brassieria นั้นไม่มีหลักฐานแน่นอนว่าเป็นมาอย่างไง? แต่ที่เป็นบราทรงทันสมัยและมีการจดสิทธิบัตรนั้น เกิดขึ้นเมื่อ 1913 โดย Mary Phelps Jacob ในนิวยอร์ค

ในปัจจุบัน เมืองไทยหาชุดชั้นในคุณภาพได้ไม่ยาก เพราะมีทั้ง Triumph, Sabina, Wacoal สวยๆ มากมายแบบ สำหรับให้เลือกใช้ในเวลาปกติ หรืองานพิเศษเช่น ตอนแต่งงาน สำหรับเจ้าสาว วิธีการเลือกชุดชั้นในสำหรับเจ้าสาว ก็เขียนเอาไว้เช่นกัน ลองอ่านกันดู

เราสามารถแบ่งแยก ชุดชั้นในผู้หญิง ออกเป็น 3 แบบ หลัก ได้ดังต่อไปนี้

ชุดชั้นในเจ้าสาว ชุดชั้นในเจ้าสาว
ชุดชั้นในเจ้าสาว ชุดชั้นในเจ้าสาว

Bra บรา ( Brasia หรือ Brassieria )
เสื้อชั้นใน ชิ้นสำคัญช่วยโอบอุ้มทรวงอกผู้หญิง กระชับทรง และหนุนให้ช่วงเนินอกเต็ม มีหลากหลายแบบให้เลือก ทั้งคว้านหลังลึก คล้องคอ สายเดี่ยว สายไขว้ บราดันทรง บราเต็มตัว บราถอดสายบ่า บราเปิดหลัง และบราครึ่งทรง

Bustier บัสติเย่ร์ เสื้อรัดทรง บางแห่งเรียก เสื้อไร้สายรัดอกและเอวของสตรี
เสื้อรัดทรง ซึ่งเป็นส่วนผสมของบรากับผ้าแถบรัดเอว ส่วนมากถอดสายได้ มักทำจากผ้ายืดหรืออีลาสติก มีโครงใต้อก และเส้นโครงเสื้อตามแนวยาว ช่วยให้รูปร่างเข้าที่มากขึ้น ส่วนเมอร์รี่วิโดว์ หมายถึงบัสติเย่ร์ที่มีความยาวลงมาถึงสะโพกบน และมีสายรัดถุงน่องในตัว
ชุดชั้นในรัดทรง ชนิดมีโครง
Corset คอร์เส็ท ชั้นในรัดทรงชนิดมีโครง
ชั้นในรัดทรงชนิดพิเศษ ร้อยเชือกหรือโบว์ตามแนวยาวด้านกลางหลังหรือด้านหลัง สำหรับติดรั้งให้กระชับรูปร่างและช่วยให้สรีระเข้ารูป

อ้างอิง : Thai Wedding  Magazine, ISSN 16851323 July-August 2008 page 136

Wikipedia: Bra, Brasia, Bustier, Corset และ Brassieria

Share Button

Leave a Reply

CAPTCHA CODE * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

คำค้นหา ยอดนิยม

bohemian กระเป๋า คลิป งานแต่งงาน ชุดชั้นใน ชุดทำงาน ชุดราตรี ชุดลำลอง ชุดว่ายน้ำ ชุดเดรส ชุดเพื่อนเจ้าสาว ชุดแต่งงานสวยๆ ชุดไทยประยุกต์ ชุดไปงาน ดีไซเนอร์ ทรงผม ทรงผมเจ้าสาว นางแบบ รองเท้า เทคนิค-ตลก เทรนด์ เสื้อสูท แฟชั่นเกาหลี แหวน-การ์ดแต่งงาน

บันทึกสไตล์ไทยท็อป เว็บแนะนำ และอ้างอิง

Links :     ชุดแต่งงาน ชุดไทยแต่งงาน Paksuay     Refference websites ( เว็บอ้างอิง )