ชุดแต่งงาน ของนักร้อง ดีไซน์โดย Monique Lhuillier

จากการที่คุณว่าที่ เจ้าสาว ได้รู้จัก ผลงานที่โด่งดังของ ดีไซน์เนอร์ สองท่านแล้ว ในวันก่อน คือ Vera Wang และ Reem Acra หาก baby-bride ไม่พูดถึงผลงาน ดีไซน์เนอร์มือใหม่ ที่มาแรง ที่สุดในขณะนี้ บน เว็บไซด์ และ แม็กกาซีน ต่างประเทศ แทบทุกฉบับที่ให้ลง โฆษณาเกี่ยวกับ ชุดแต่งงาน ( wedding dresses ) โดยเธอมีเชื้อสาย ไม่ใกล้ไม่ไกล เมืองไทยเรา อีกเช่นเคย ก็แถว ฟิลิปปินส์ นี่เอง ซึ่งก็คือสาว ฟิลิปินโน นามว่า Monique Lhuillier คงกลายเป็นผู้เล่าเรื่องราว เกี่ยวกับ ดีไซน์เนอร์ ที่ขาดตก บกพล่อง ขาดข้อมูล ไปเสียทันที ผู้เขียนจริงๆ ก็ดูผลงานของ ดีไซน์เนอร์ผู้นี้ อยู่เป็นประจำ พอสมควร เพื่อนำมาวิเคราะห์ ถึงหลักตลาด ตลอดจน กระบวนการทำงาน ก่อนแสดงผลงาน บนแค็ทวอค ( catwalk ) ของเธอเป็น ครั้งคราวเหมือนกัน
Monique Lhuillier
หากใครๆ ที่ชอบซื้อ หนังสือ Brides ต่างประเทศ เป็นประจำ อย่างผู้เขียน จะเห็นผลงานของ Monique มักไปปรากฎ เป็นปกแรก ของหนังสือ Brides อยู่เป็นประจำ คุณก็ลองคิดดูเอาเอง ว่ามันน่าจะ เป็นฝีมือ หรือแรงเงิน ค่าโฆษณา ของหนังสือเล่มนี้ น่าจะเป็นตัวเลข สักกี่หลักเล่า เพราะมันเป็นหนังสือที่ ดีไซน์เนอร์ ทุกๆร้าน ทุกประเทศจะต้องมี ไม่เว้นพวกแถวหน้า หรือแถวสอง ของเมืองไทย เล่มหนึ่งตก เกือบ 500 บาท ซื้อได้จาก ห้างดังๆเท่านั้น ด้วย แพลงข้างบ้าน ไม่มีอีกต่างหาก ซื้อมาก็เพื่อก็อปแบบ ( เฮ้ย….. ดูแนวทางและ เทรน การออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่น ) หรือเพื่อ เอาไว้ลูกค้า ดูผลงาน ของดีไซน์เนอร์ ชื่อดังต่างๆ ด้วยเหตุผลนี้ หรือเปล่า ผู้เขียนคงไม่สามารถ ให้เหตุผลได้ว่า ผลงานดีไซด์ของเธอ สวยงามจริง หรือ ยึดสื่อโฆษณากัน แน่
Britney Spears wedding dress
มากล่าวถึง ดาราฮอลีวูดไฮโซ ที่ใช้ ชุดแต่งงาน ของดีไซน์เนอร์ Monique Lhuillier กันก็มีเช่น Natalie Imbruglia ซึ่งเป็นนักร้อง เพลงป็อป ชื่อดัง เช่น Wrong impression, torn รวมถึง ม่ายสาวอย่าง Britney Spears ตอนที่หล่อนแต่งงานกับ Kevin Fedeline หรือจะ ดาราสาว Famke Janssen ผู้แสดงบทจีน เกรย์ หน้าแก่ๆ ในหนังไซไฟเรื่อง X-Men ทั้งสามภาค ที่ หลายๆคน คงจะคุ้นตา อยู่บ้าง สำหรับคู่ของ นักแสดงหนุ่ม อย่าง Kevin Costner ตอนที่แต่งงาน กับ Christine Baumgartner ก็ใช้ชุดของ เจ้ Monique เช่นเดียวกัน กับคนอื่น กลัวเสียหน้า หากใช้ชุดโหลๆ กระมัง
ชุดแต่งงาน

โดยปกติแล้ว ราคาชุดแต่งงานที่ Monique ขายตาม store และ saloon กับคุณเจ้าสาว ที่ชื่นชอบ ของมี แบนด์เนม แบบคนทั่วๆไป จะอยู่ในช่วงราคาที่ ไม่แพงนักหรอก ก็ราวๆ 66,000-330,000 บาทเอง ราคาในซีรีย์ ตาม Runway ที่เธอโชว์งาน อยู่ทั่วๆไป อย่างรูปบน เป็นผลงานปี 2008 นี่เอง ซึ่งถ้าติดตาม บทความของ baby-bride ประจำ ที่เคยเขียนเกี่ยวกับ Vera Wang เอาไว้ อาจจำได้ว่า ราคาจะพอพอกัน ต่ำกว่าอยู่นิดหน่อย
ชุดแต่งงาน

แต่สำหรับถ้าให้ baby-bride วิจารณ์แล้ว งานชุดแต่งงาน ของทั้งคู่แล้ว จะออกแนว การตลาด แบบเดียวกัน คือ เน้นไปในเรื่องของตัว แมททีเรียล ( material ) และ ความมีชิ้นเดียว ( unique ) ของผ้า และ ของตกแต่ง ตัวชู การออกแบบ เน้นของใช้ที่แพงๆ เป็นสำคัญ โดยทั้งคู่ จะมีความสามารถ ที่จะ สั่งผ้าพิเศษๆ ที่ดีไซน์ มีเท็กซ์เจอร์ต่างๆ ได้ตามที่ตัวเอง ต้องการ ในปริมาณที่ ต่ำๆ ซึ่งคนทั่วๆไป ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากเป็นดีไซน์เนอร์ ที่ไม่มีกำลังเงินเช่นเธอ ในการจ่าย ต่อโรงงานได้

ดังนั้น ราคาขาย ของชุดแต่ละชุด ของ ดีไซน์เนอร์ ที่ติดลมบนแล้ว ทั้งคู่ จึงไม่ต่ำแน่นอน ตลอดจน การเลียนแบบของ พี่ๆชาวจีน และน้องๆชาวไทย ก็เลียนแบบได้เพียง แค่เนคไลน์ ( neckline ) รวมถึง ดีไซน์ โดยองค์รวม เท่านั้น หลอกได้แต่ เจ้าสาวโง่ๆ ที่ไม่คอยรู้ เท่านั้น จะให้เหมือนเจ้าของ ที่ดีไซน์ แบบเด๊ะๆ คงเป็นไปไม่ได้ เหมือนสองเมตร ก็พอได้อยู่ แต่ประเภทที่เหมือน ฟุตเดียว มันเป็น หนังคนละม้วนเลย ยิ่งหากได้สัมผัส ตัวชุดด้วย เพราะคงจะไปหา ผ้าเหมือนๆกัน ไม่ได้ชัวร์ๆ เพราะมันไม่ต่ำกว่า หลาละแสนแหละ เอกนี่เราไปกันใหญ่เลย เขียนถึง Monique แท้ๆ

[ Ref: www.moniquelhuillier.com/ ]

[ Doc ref : C013 ]

Leave a Reply

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

คำค้นหา ยอดนิยม

การเลือกชุด ชุดราตรีสวยๆ ชุดแต่งงานสวยๆ นักออกแบบ

บันทึกสไตล์ไทยท็อป เว็บแนะนำ และอ้างอิง

Links :     ชุดแต่งงาน ชุดไทยแต่งงาน Paksuay     Refference websites ( เว็บอ้างอิง )