เลือกชุดเจ้าสาว เลือกชุดไทยสวยๆ แบบไทยท็อปเวดดิ้ง

เจ้าสาวไทยท็อป รักความพอเพียง อยู่-ภูมิใจในความเป็นไท

เจ้าสาวไทยท็อป

เลือกดำรงค์ชีวิต มีวัฒนธรรมการดำเนินชีวิตแบบเจ้าสาวไทย บทความคำสอนไทยโบราณๆ ที่มีคุณค่า

 • เว็บไซด์ Thaitopwedding.com มี ความสำนึก เสมอ ในความเป็น คนไทย และการได้ใช้แผ่นดิน แห่งนี้ทำมาหากิน จึงขอเผยแพร่ ความรู้ในเรื่อง การจัด งานแต่งงานแบบไทยๆ ขันหมาก เฒ่าแก่ การจัดขบวนขันหมาก การเผ้าหอ ของเจ้าบ่าว ซึ่งเป็นวัฒนธรรม ที่สวยงาม และควรค่า ช่วยกันรักษา เป็น สมบัติของเรา และ ชาติไทย ตลอดไป นอกจากนี้หากสนใจข่าวทั่วโลกเรื่อง ข่าว งานแต่งงาน ก็ลิ้งค์นี้

 • เพราะวัฏจักรชีวิต และวงจรชีวิตของสิ่งมีชีวิต ที่มันเริ่มมา ตั้งแต่ เกิด-แก่-เจ็บ-ตาย แม้หลายท่านมองว่า การแต่งงาน มันเป็นแค่ของแถม แต่การมีคู่ ได้อยู่กับความรัก ความสวยงามของจุดแห่งการ เริ่มสร้าง ความหวัง ในเรื่องใหม่ๆ เรื่องต่างๆที่รอคอย เป็นผู้ให้มาก-ก็ยิ่งได้รับกลับมามาก กำลังที่จะทำให้เรา เดินไปไหนมาไหน ได้แบบมีแรงใจ มากกว่าผู้อื่น มาหาน้ำมันหล่อลื่นดีๆ ในการเยี่ยวยาต่ออายุ ความหวังสิ่งนั้นกัน ด้วยบทความโบราณๆ ทีไม่เคยล้าสมัย หลักการครองเรือน นางวิสาขา ของธนญชัยเศรษฐีหลังการแต่งงาน บทความที่น่าจะช่วยลดปัญหาในครอบครัวทุกๆท่าน

การเลือกชุดแต่งงาน เลือกชุดเจ้าสาว

เจ้าสาวไทยท็อป

    แม้มุมบทความต่อไปนี้ babyBride ยังไม่ได้ถือว่า สุดสมบูรณ์ ในทุกมุมมอง เพราะเทคนิค การเลือกชุด ไม่เคยเรียนรู้ กันจบสิ้น แต่พื้นฐานในการเลือกชุดแต่งงาน การเลือกชุดเจ้าสาว และเดรสแบบไหนๆ ก็ต้องเริ่ม อย่างนี้เสมอ

การเลือกชุดไทยแต่งงาน เลือกชุดไทยพระราชนิยม

จะใช้ชุดไทยมารู้ประวัติ ความเป็นมา ที่หลายเจ้าสาว ไม่ทราบเรื่อง ของ ชุดไทยพระราชนิยม ที่ได้มาจาก ชื่อ ของ พระตำหนัก พระที่นั่ง อันได้แก่ ชุดไทยบรมพิมาน ( Thai Boromphiman ) ชุดไทยอมรินทร์ ( Thai Amarin ) ชุดไทยเรือต้น ( Thai Ruean Ton ) ชุดไทยจิตรลดา ( Thai Chitlada ) ชุดไทยจักรพรรดิ ( Thai Chakkraphat ) ชุดไทยจักร ( Thai Chakkri) ชุดไทยศิวาลัย ( Thai Siwalai ) และชุดไทยดุสิต ( Thai Dusit )

wedding dresses

การแต่งกายไทย การผลิตผ้าไทย

 • บทความคุณภาพ ส่งเสริม การแต่งกายไทย เกี่ยวเนื่องกับ ประวัติ ความเป็นมาของ การแต่งกาย เครื่องแต่งกายไทย ตั้งแต่สมัย โบราณ เริ่มจาก สมัยไทยมุง ไทยอ้ายลาว ไทยน่านเจ้า ไทยทวารวดี ไทยลพบุรี ไทยเชียงแสน ไทยสุโขทัย ไทยอยุธยา ไทยกรุงธนบุรี ไทยช่วง รัตนโกสินทร์ และ การสวมหมวก ของ สตรีไทย

 • ความรู้ เรื่อง ขบวนการผลิต ผ้าไทย วิวัฒนาการ ของไทยและ ภูมิปัญญาไทย กับขบวน การผลิตผ้าไทย เครื่องทอ ชนิดต่างๆ การเตรียม การทอ ลำดับขั้น การทอ การย้อม ผ้าไทย การออกแบบ ลายผ้า และ ลวดลาย การออกแบบ เครื่องแต่งตัว ที่ดี การดูแลรักษาผ้าไหม การซัก ทำความสะอาด ผ้าไหม

 • การเลือกใช้สีชุด กับความเชื่อ การเป็นมงคลและไม่เป็นมงคล ใส่ชุดสีอะไร จะลำรวย บ้าน รถ ควรใช้สีอะไร เลือกให้เหมาะ จะได้เป็นมงคลชีวิตเราแม้แต่หากคิด ถึงการเลือกสีชุดไทยที่เหมาะกับตน

 • ประวัติของ เทศกาลประเพณีการลอยกระทง ในเมืองไทย ความเกี่ยวพันกับ วิถีชีวิต ที่เกียวเนื่องกับ ความเป็นคนไทย

คำแนะนำดีๆสำหรับ ว่าที่เจ้าสาว จัดงานแต่งงาน [ สไตล์ฝรั่งน๊ะจ๊ะ ]

การจัดงานแต่งงาน ในแต่ละครั้งต้องใช้ทรัพยากร เป็นจำนวนมาก ทั้งด้าน ทรัพย์สินเงินทอง และพลังงาน ในการเดินและพูด กับบุคคลหลายฝ่าย งานสำคัญชิ้นนี้ จะเกิดขึ้นได้อย่างสวยหรู ตามรูปแบบของงาน ที่วางไว้ คงไม่ใช่ เพียงแค่คนสองคนเท่านั้น ที่เป็นคนทำ แต่ยังมี สมาชิก อีกหลายๆ ส่วนที่มีบทบาท และทำให้งานสำคัญยิ่งนี้ ซึ่งมักมีเพียงหนเดียว ในชีวิตของเจ้าบ่าวเจ้าสาว จบลง ด้วยความสุขชื่นมื่น หลายคนอาจยอมรับว่า ความ รู้สึกแรกหลัง งานแต่ง จบลงด้วยความเหน็ดเหนื่อย และง่วงนอนแสนสาหัส แต่พอเช้าตื่นขึ้นมาคนทั้งสอง มักหวนคิดถึง ภาพวันวาน ตั้งแต่งงาน เริ่มจนจบว่ามันเป็นเวลา ที่ช่างแสนพิเศษเสียจริงๆ ที่ได้เคยมีมาในชีวิตนี้

    ความรู้สึกตรงจุดนี้กล่าวไปมันช่างซาบซึ้งมาก เสียเหลือเกินคำบรรยาย หลายคนเมื่อแก่เฒ่าลง ก็ยังหวนคิดถึงอยู่ แม้อยู่กับสิ่งซ้ำซากนี้บ่อยๆ แต่เมื่อเวลายิ่งและยิ่งผ่านไปภาพหลายๆภาพ เหล่านั้น กลับจางลงจางลงจน เลือนหายไป คุณลองมาใช้วิธทีจะกล่าวต่อไปนี้ดู อาจช่วยได้

10 วิธีสำหรับการนำความทรงจำ เกี่ยวกับคนที่คุณรัก กลับมาตอน งานแต่งงานคุณ

 1. การบริจาคเงิน ให้องค์กรการกุศล เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับเพิ่มสีสัน ของงานแต่งงาน บอกให้แขกของคุณ ทราบว่า คุณจะทำการบริจาคให้ใคร โดยการเขียนไว้ในบริเวณงาน
 2. ดอกไม้ที่จัดไว้ตามโต๊ะ หรือช่อดอกไม้แต่งงาน สามารถนำไปมอบให้ ตามโรงพยาบาล หรือ สถานที่อื่นๆ ที่สามารถทำให้เป็นที่จดจำได้เช่นกัน
 3. มีสิ่งที่สามารถ นำความทรงจำ เกี่ยวกับคนที่คุณรัก กลับมาได้บ้าง คุณยาย คุณมีสร้อยคอ เส้นเก่า ที่คุณสามารถนำ คริสตัลมาประกอบใหม่เป็นที่คาดผมของคุณได้ไหมหรือนาฬิกา เรือนเก่านำมา ให้เจ้าบ่าวสวม อะไรบางสิ่ง ที่ทำให้คุณรู้สึกสบายที่จะนึกถึง
 4. ห่อเล็กๆของเมล็ดฟอร์เก็ตมีน๊อต( forget Me Not ) หรือเมล็ดดอกไม้อื่นๆ พร้อมด้วย คำพูด สั้นๆ สำหรับของขวัญ ของชำร่วย ให้แขกที่คุณอยากเก็บไว้ในความ ทรงจำให้เขา นำไปปลูกในสวนดอกไม้ เขาจะจดจำคุณได้อีกนาน เป็นวิธ๊การที่น่ารักที่ สามารถสร้างรอยยิ้ม ให้หลายใบหน้าหลังงานแต่งงานของคุณ
 5. สำหรับคนที่มาร่วมงาน ของคุณไม่ได้เนื่องจากป่วย คุณสามารถไป เยี่ยมเขาหลังวันงาน พร้อมกับเค้กวันเกิดสักชิ้น แชมเปญสักแก้วซึ่งเป็นวิธี การทำให้เขารู้สึกว่าเขาไม่ได้ถูก หลงลืม
 6. มอบของขวัญให้ผู้มาร่วมงานด้วยการกล่าวสุนทรพจน์ซึ่งลึกซึ้งถ้าคุณ เป็นคุนเริ่มกล่าว เอง ก็จะเป็นการลด ความกดดันของแขก ที่จะมา ร่วมกล่าวด้วย อาจจะขอให้เขากล่าวสั้นๆ หรืออาจ จะขึ้นมาอ่านกลอน หรือบทความ
 7. บทสวดสรรเสริญ หรือบทความเกี่ยวกับคนที่คุณรัก หรือบทความ สรรเสริญชีวิตของเขา เป็นวิธี ทำให้หลายๆคน กลายเป็น ส่วนหนึ่งของงาน แต่งงานของคุณเลย
 8. ขนมปังที่เย้ายวน มอบให้แก่แขก ที่ไม่สามรถมาร่วมงาน สามารถแสดงว่า พวกเขาเป็นส่วนหนึ่ง ของวันอันยิ่งใหญ่ ของคุณ
 9. พวกเขา อาจจะป่วยหนัก จนไม่สามารถมาร่วม งานแต่งงาน ของคุณ แต่นั่นไม่ได้หมายความ ว่า เขาไม่อยากดูภาพ ความทรงจำ ของคุณ คุณต้องทำให้ ความสำคัญที่จะทำให้พวกเขา ได้ร่วม ชมภาพ หรือวีดีโอ
 10. จัดภาพของคนที่ไม่สามารถ มาร่วมงานแต่งงาน ของคุณ สามารถเก็บไว้ในช่อดอกไม้หรือใส่ กรอบเล็กๆ วางไว้บนโต๊ะรับแขก